xanh dịu, thơm ngon này sẽ đem lại bữa sáng no bụng và hấp dẫn cả nhà.

Nguyên liệu:

– 2 chén gạo nếp; 8-12 lá dứa; 3 giọt lá dứa chiết xuất; ½ hộp sữa dừa; 60-90g đường; 5g muối

Phần rắc lên trên:

– 15g vừng rang; 2,5g đường; 2,5g muối

– Dừa nạo

Cách làm:

Bước 1: Thái nhỏ lá dứa, trộn với 375ml nước.

Xay nhuyễn hỗn hợp lá dứa và nước, lọc bỏ bã, rồi trộn 3 giọt lá dứa chiết xuất với nước lá dứa.

xoi-la-dua1

Bước 2: Cho nước lá dứa vào với gạo để trong chậu. Thêm nước nếu cần để ngâm gạo.

– Ngâm từ 4-12 giờ.

Bước 3: Cho gạo ra, để ráo. Cho gạo vào nồi hấp từ 15-20 phút cho đến khi gạo mềm. Đủ mềm để bạn có thể bóp được bằng tay.

Bước 4: Trộn nước dừa, đường, muối vào với nhau sau đó cho hỗn hợp này vào nồi gạo nếp.

xoi-la-dua2 xoi-la-dua3

Hấp thêm 10-15 phút nữa là xôi nếp lá dứa chín.

Bước 5: Xay nhỏ vừng rang với muối, đường để làm muối vừng ăn kèm xôi lá dứa.

xoi-la-dua4

Thêm dừa vụn lên trên bề mặt xôi lá dứa rồi thưởng thức nhé!

xoi-la-dua5 xoi-la-dua6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với xôi lá dứa!