Nguyên liệu:

– 1 tô đầy cơm dẻo.

– 30g bông cải xanh.

– 30g thịt jambon.

– 3 quả trứng.

– 5ml dầu olive.

– Muối.

– Tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

cach-nhuom-mau-com-nam-h1

– Đầu tiên, mình ngâm rửa sạch bông cải rồi đem luộc chín.

Bước 2:

cach-nhuom-mau-com-nam-h2

– Luộc chín 3 quả trứng.

Bước 3:

cach-nhuom-mau-com-nam-h3

– Lấy lòng đỏ trứng ra bát rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.

Bước 4:

cach-nhuom-mau-com-nam-h4

– Băm nhỏ jambon và bông cải xanh rồi bày ra đĩa.

Bước 5:

cach-nhuom-mau-com-nam-h5

– Chia cơm ra làm 3 phần, phần thứ nhất trộn với jambon để làm thành cơm nắm có màu đỏ hồng.

Mách nhỏ: Để nắm cơm không bị dính tay, chúng mình nên bôi một lớp dầu olive lên tay nhé!

Bước 6:

cach-nhuom-mau-com-nam-h6

– Phần thứ hai trộn với lòng đỏ trứng, cho thêm muối và tiêu để cơm không bị nhạt.

Bước 7:

cach-nhuom-mau-com-nam-h7

– Phần cơm thứ ba trộn với bông cải xanh, chúng mình cũng thêm vào một chút muối và tiêu nhé!

Thành phẩm:

Món cơm nắm 3 màu rực rỡ của chúng mình đã hoàn thành rồi!