Bạn có thích bắt đầu ngày mới của mình với một ly ? Cảm giác uống một ngụm cà phê đậm đà vị sữa quyện với vị cà phê đậm đặc, mát lạnh và nuốt tới đâu biết tới đó thật là “đã”. Mình có một cách pha cà phê rất là “phê”, bạn có muốn thử không?

cach-pha-ca-phe-sua-da-uong-la-phe-1

Chọn đúng “gu”

Bạn có thể đơn giản là dùng loại cà phê bột bán sẵn, hay nếu sành hơn thì pha với loại cà phê espresso của Ý.

Công thức “chuẩn” cho khoảng 3 cốc cà phê ngon tuyệt

+ Cà phê loại ngon: 17g (khoảng 2-3 thìa canh).
+ Nước sôi: 275ml (khoảng 1 cốc).

Thời gian “vàng”: 4 phút

Nếu dùng cà phê ngon, bạn chỉ cần đúng 4 phút để cà phê tan trong nước và ra vị thơm ngon. Nếu lâu hơn, nước sẽ nguội đi và khiến vị cà phê bị đắng. Nếu thích uống ngọt, lúc này hãy cho vài thìa đường nhé.

Và đừng uống vội, làm “đá cà phê” trước đã

Thường thì bây giờ có thể uống cà phê rồi, nhưng vì chúng ta làm cà phê sữa đá… nên cần thêm một bước nữa. Sau khi cà phê tan rồi, bạn đổ vào khay và để trong ngăn đá vài tiếng.

cach-pha-ca-phe-sua-da-uong-la-phe-2

Khi có khách đến nhà chơi, bạn chỉ cần cho vài viên cà phê đá vào cốc, rót cà phê nóng và sữa là xong.

Tại sao không dùng đá bình thường ư? Nếu là người sành uống cà phê, cho thêm đá vào cà phê sẽ nhạt và loãng mất vị cà phê nguyên chất. Thế nên khi bạn pha cốc cà phê sữa đá với cà phê đá chắc chắn sẽ gây ấn tượng kể cả với vị khách khó tính nhất.

Bạn cứ thảnh thơi chuẩn bị món này và dùng nó bất cứ khi nào có khách hoặc thấy thèm cà phê nhé.