Pha muối chanh ớt cực ngon để món gà luộc sẽ là món hấp dẫn trong dịp Tết này.

Chuẩn bị:

– 1 quả chanh.
– 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường và 1/3 thìa mì chính (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 dụng cụ bào vỏ chanh.

cach-pha-muoi-chanh-ot-cham-ga-luoc-ngon-chuan-1

Tham khảo Cách pha muối chanh ớt chấm gà luộc dưới đây.

Cách làm:

Phần I. Pha muối chanh ớt

Bước 1: Muối, đường, mì chính trộn đều. Sau đó, dùng dụng cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài (vỏ chanh bào chứa tinh dầu và tạo mùi thơm chính của quả chanh nên bạn đừng bỏ nhé).

cach-pha-muoi-chanh-ot-cham-ga-luoc-ngon-chuan-2

Bước 2: Tiếp theo, lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau.

cach-pha-muoi-chanh-ot-cham-ga-luoc-ngon-chuan-3

cach-pha-muoi-chanh-ot-cham-ga-luoc-ngon-chuan-4

Bước 3: Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.

cach-pha-muoi-chanh-ot-cham-ga-luoc-ngon-chuan-5

cach-pha-muoi-chanh-ot-cham-ga-luoc-ngon-chuan-6

Phần II. Mẹo bổ chanh chuẩn nhiều nước, không có hạt

Chanh rửa sạch, sau đó thái bỏ hai đầu cuống và đuôi. Để dọc quả chanh sau đó thái theo chiều dọc từ trên xuống.

cach-pha-muoi-chanh-ot-cham-ga-luoc-ngon-chuan-7

Tiếp tục thái 4 mặt là hết quả chanh, phần xơ và hạt nằm chủ yếu là ở giữa quả chanh và dính lại ở đấy.

cach-pha-muoi-chanh-ot-cham-ga-luoc-ngon-chuan-8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách pha muối chanh ớt chấm gà luộc!