Món siro này không chỉ bảo quản được lâu mà còn có thể dùng để pha rất nhiều loại đồ uống ngon đấy!

Để pha , bạn cần:

– 230g đào (có thể dùng đào tươi hoặc đào hộp)
– 230g đường
– 250ml giấm táo

siro-dao-23-4Cách pha siro đào như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt đào thành từng miếng hạt lựu.

siro-dao-23-4-1Bước 2:

– Cho đào vào tô rồi rắc đường lên trên.

siro-dao-23-4-2Bước 3:

– Trộn đều lên để đường áo đều từng miếng đào.

siro-dao-23-4-3Bước 4:

– Dùng nylon thực phẩm bọc tô lại rồi cất trong tủ lạnh trong khoảng 1 tuần.

siro-dao-23-4-4Bước 5:

– Sau khoảng 6 ngày, hỗn hợp đào của bạn trông sẽ như thế này.

siro-dao-23-4-5Bước 6:

– Bạn cho hỗn hợp đào qua rây lọc rồi lọc lấy hết nước.

siro-dao-23-4-6Bước 7:

– Bạn vớt lấy xác đào ra rồi vét cả phần đường còn chưa tan hết trong bát vào phần nước vừa lọc nữa nhé!

siro-dao-23-4-7Bước 8:

– Thêm giấm táo vào, khuấy đều là có thể dùng được.

siro-dao-23-4-8Hỗn hợp siro đào này có thể trữ trong tủ lạnh khoảng 1 năm cơ đấy!

siro-dao-23-4-9Bạn có biết không, tháng 8 ở Mỹ được xem như tháng Đào Quốc gia đấy!

siro-dao-23-4-10Bạn có thể pha trà với siro đào sẽ rất ngon đấy!

siro-dao-23-4-11Hoặc bạn có thể pha siro đào với chanh và soda nữa nhé!

siro-dao-23-4-12Xắt thêm vài miếng đào tươi để đồ uống của bạn hấp dẫn hơn nữa nào!