Cách pha soda chanh gừng

1190

Một ly mát lạnh sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng trong những ngày nắng nóng. Cùng học cách pha soda chanh giúp bạn lấy lại năng lượng sau những giờ làm việc mệt mỏi nhé!

Nguyên liệu:

– 2 củ gừng to
– 225ml giấm táo
– 200g đường
– 1 quả chanh
– 1 lon soda

Cách làm:

1. Để pha , đầu tiên bạn gọt vỏ gừng rồi cắt thành từng lát.
soda-chanh-gung-21-52. Cho gừng và giấm táo vào nồi, đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước vừa sôi, sủi bọt ở thành nồi thì tắt bếp.
soda-chanh-gung-21-5-13. Đổ hỗn hợp vào ly thuỷ tinh to rồi để nguội hoàn toàn, sau đó bạn bọc 1 lớp nylon lên trên rồi để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ. Sau 24 giờ, bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước, chú ý không nhấn vào miếng gừng khi lọc nhé!
soda-chanh-gung-21-5-24. Bạn đổ hỗn hợp gừng vừa lọc vào nồi cùng với đường rồi đun lên. Bạn vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp siro sôi thì vặn nhỏ lửa, sau đó đun lửa liu riu trong 2-3 phút rồi tắt bếp, để cho món đồ uống thơm ngon này nguội hoàn toàn rồi mới dùng nhé!
soda-chanh-gung-21-5-35. Cho hỗn hợp vào lọ thuỷ tinh kín nắp rồi đậy kín lại. Vậy là siro gừng của bạn đã hoàn thành rồi đấy! Bạn có thể trữ siro gừng trong vài tháng để pha đồ uống nhé!
soda-chanh-gung-21-5-46. Sau khi làm xong siro, để làm soda bạn vắt hết chanh vào 1 bát nhỏ.
soda-chanh-gung-21-5-57. Sau đó, bạn cho đá vào ly rồi đổ soda vào.

soda-chanh-gung-21-5-6

soda-chanh-gung-21-5-78 Sau đó thêm nước chanh và siro gừng vừa đun nữa là xong.

soda-chanh-gung-21-5-8Thành phẩm

Còn chần chừ gì mà không bỏ túi ngay công thức làm siro này để pha đồ uống cho cả nhà trong ngày nóng thôi nào! Ly soda chanh gừng có sự kết hợp cả cái nóng của gừng mà lại vẫn mát lạnh, hẳn sẽ thú vị lắm đấy! Cách pha soda chanh mát lạnh kiểu này không khó đúng không nào. Trong những ngày nắng nóng, hãy pha ngay một ly soda chanh mát lạnh nhé, nó sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cực nhanh đấy.
soda-chanh-gung-21-5-9Món đồ uống vừa kết hợp cả cái nóng của gừng mà lại vẫn mát lạnh, hẳn sẽ thú vị lắm đấy!
soda-chanh-gung-21-5-10Chúc bạn thực hiện thành công nhé!