Nguyên liệu:

– Mía.

– Dao, thớt.

cach-roc-mia-h1

Cách làm:

Bước 1:

cach-roc-mia-h2

cach-roc-mia-h3

Đầu tiên, các ấy chặt bỏ mấu.

Bước 2:

cach-roc-mia-h4

cach-roc-mia-h5

Rồi bạn róc vỏ theo chiều dọc cây mía.

Bước 3:

cach-roc-mia-h6

Sau khi bạn róc hết vỏ xong, bạn chẻ đôi tiếp theo chiều dọc.

Bước 4:

cach-roc-mia-h7

Chẻ tiếp làm đôi mỗi thanh nữa nè.

Thành phẩm:

Cuối cùng, cắt thành các miếng nhỏ hơn cho vừa miếng là bạn có thể chén rồi.

cach-roc-mia-h8