Cách tẩy giun cho bé an toàn từ dân gian

929

Tẩy giun cho bé là việc làm cần thiết, tuy nhiên nhiều mẹ lo ngại các sản phẩm thuốc tẩy giun có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe bé. Trong dân gian có nhiều bài thuốc trị bệnh rất đơn giản, sử dụng các loại rau củ quen thuộc nên rất an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tẩy giun cho bé, có thể tham khảo những thực phẩm dưới đây.

Tỏi

10ThcuPhamChongStress 1 Những giải pháp vàng cho bệnh gan của bạn

Bạn lấy tỏi đã bóc võ, giã nát. Sau đó, cho tỏi vào nước đun sôi để nguội với tỷ lệ 1/10, ngâm trong 1-2 giờ. Tiếp theo, bạn lấy nước cốt ngâm tỏi qua gạc lọc. Cuối cùng, trộn đều nước cốt tỏi với lòng đỏ trứng gà. Bạn sử dụng dung dịch này thụt rửa hậu môn cho trẻ hàng ngày liên tục từ 3-5 ngày để trị giun kim.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tỏi giã nát trộn với dầu vừng hoặc dầu lạc bôi vào hậu môn để trị giun kim.

Bạn cần lưu ý để hạn chế tỏi khỏi gây nóng, bỏng rát khi sử dụng, bạn cần ngâm tỏi với tỷ lệ nước phù hợp.

Hạt bí

TriGiunChoTre_3

Hạt bí được sử dụng để chữa giun móc, giun kim và sán.

Bạn rang hạt bí và ăn vào sáng sớm, lúc còn đói, khoảng 60g với người lớn, 30-50g với trẻ nhỏ để tẩy giun đũa.

Lấy 120g hạt bí và hạt cau, nghiền thành bột, trộn đều. Uống 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều lúc đói, uống liên tục trong 3 – 4 ngày để tẩy giun móc.

Bạn sử dụng khoảng 30-50g hạt bí giã nát, uống hai lần mỗi ngày với nhiều nước, uống 7 ngày liên tục, lúc đói để tẩy giun kim.

Ban lấy một ít hạt bí, nghiền nát hạt bí sau khi bóc vỏ. Khi uống, bạn cho thêm một ít nước, trộn đều với mật hoặc đường. Bạn có thể sử dụng 100 g với người lớn, 30 g với trẻ em 3-4 tuổi, 50 g ở trẻ 5-7 tuổi, còn với trẻ từ 7-10 tuổi dùng 75 g uống vào sáng sớm, lúc đói để tẩy sán.

Trâm bầu

TriGiunChoTre_1

Hạt trâm bầu được dùng để tẩy giun cho bé

Theo y học cổ truyền, cây trâm bầu được xem là bài thuốc chữa giun đũa. Trâm bầu có tác dụng tẩy giun đạt 70% so với dùng thuốc nhưng lại an toàn, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bạn có thể lấy mọt ít hạt trâm bầu nghiền mịn trộn với lá mơ tam thể, hấp chín tới. Bạn nên ăn lúc còn nóng vào buổi sáng sớm khi đói. Mỗi ngày ăn 1 lần trong 3-5 ngày liên tục.

Cây sử quân

Cây sư tử quân có tên khoa học là Quisqualis indica L, trong dân gian còn gọi là cây quả giun, dây giun, quả nấc, có tác dụng tẩy được giun đũa. Nghiền thành bột hạt quả sử quân, cho trẻ em uống từ 5-10 g, người lớn uống từ 10-20 g. Uống liên tục trong 3 ngày vào buổi sáng.

Những phương pháp này rất an toàn, vừa có thể áp dụng cho trẻ em vừa có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Rau sam

TriGiunChoTre_2

Bạn rửa sạch khoảng 50g rau sam, sáu đó giã nát, dùng màng lọc lấy nước. Khi uống bạn cho thêm một ít đường hoặc muối cho dễ uống. Uống liên tục trong 3-5 ngày để tẩy giun kim.