Cách tẩy vết ố cho bàn ủi

1022

Vì một lý do nào đó, bàn ủi của bạn có vết ố ngả màu vàng, đen. Dưới đây là một vài cách để bạn có thể tẩy sạch chúng, lấy lại màu tự nhiên cho nó.

586_laquan

1. Cắm bàn ủi vào ổ điện, cho nóng lên rồi rút phích ra, dùng một miếng vải hơi thô và ẩm trải ra và ủi mạnh lên trên nó.
2. Đợi cho bàn ủi nguội hẳn, lấy một ít kem đánh răng lau lên mặt bàn là, rồi dùng vải nhung sạch lau nhẹ nhàng cho hết.
3. Gấp khăn mặt ẩm nhỏ lại (nhỉnh hơn bàn ủi một chút). Sau đó, lấy cacbonat natri rắc đều lên một lớp trên bề mặt khăn. Làm nóng bàn ủi ở nhiệt độ khoảng 100oC, ủi đi ủi lại trên miếng khăn. Tới khi không còn hơi nước bốc lên nữa thì lau sạch bột cacbonnat natri, ố bẩn trên bàn ủi sẽ hết.
4. Cắm phích bàn ủi cho nó nóng lên rồi rút ra, lau lên mặt bàn ủi một ít dấm trắng, hoặc một ít sáp nến, sau đó dùng vải hơi thô một chút lau sạch, ố bẩn sẽ hết.
5. Khi mặt bàn ủi xuất hiện những khoảng ố màu vàng, chỉ cần cho bàn ủi tiếp điện vài phút, sau đó rút phích cắm, dùng vải khô hoặc bông cục tẩm một ít dầu thông hoặc nước xà bông loãng lên, lau mạnh vài lần, vết ố bẩn sẽ hết dần.
Lưu ý: Bạn không được dùng giấy nhám để tẩy các vế ố, rỉ trên mặt bàn ủi. Vì sẽ làm hư bề mặt của bàn ủi