Cách tỉa dưa hấu cực lạ mà dễ cho mùa hè

1623

Với chủ đề sắc màu mùa hè, bạn dễ dàng tỉa hình đôi dép đi biển rồi trang trí kem màu rực rỡ tươi tắn!

Để làm theo cách tỉa dưa hấu này bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– 1 quả dưa hấu dài
– Dao to bổ dưa, dao nhỏ
– Sữa chua và mứt hoa quả nhiều màu, hoặc bạn có thể thay thế bằng kem màu trang trí bánh
– Khuôn cắt thực phẩm hình hoa, tăm nhọn
– Đĩa hình bầu dục và chút đường nâu nhạt
– Giấy, bút, kéo để làm mẫu giấy

cat-tia-dua-hau8

Bước 1:

Trước tiên, bạn đồ hình bàn chân ra giấy với các đường nét đánh cong (hoặc tự vẽ hình đế dép) rồi cắt làm mẫu giấy. Bổ dưa thành miếng dày chừng 5cm – 7cm, cắt giảm vỏ để riêng. Đặt mẫu giấy lên mặt ruột dưa và cắt dưa theo mẫu để có hình hai chiếc dép đi biển đế cao cách điệu.

cat-tia-dua-hau9

Bước 2:

Phết phủ lớp sữa chua hay kem trắng lên mặt “dép dưa”.

cat-tia-dua-hau10

Bước 3:

Dùng kem màu, đường màu hay mứt hoa quả nhiều màu để trang trí các đường kẻ sọc tươi mắt trên mặt kem trắng. Sau đó bạn cắt chéo hai thanh mỏng 1cm trên lớp vỏ dưa cong và khoét bỏ ruột dưa vào sát vỏ dưa, bạn sẽ có hai quai dép rất dễ thương. Gắn quai dép vào dép và cắt bỏ phần vỏ dưa thừa.

cat-tia-dua-hau11

Bước 4:

Cắt lát môt miếng ruột dưa mỏng gần 1cm và dùng khuôn cắt hình hoa để cắt 2 bông hoa dưa. Dùng tăm nhọn gắn hoa dưa vào điểm giao nhau của hai quai dép.

cat-tia-dua-hau12

Hãy rắc chút đường nâu vờ làm cát biển trên đĩa hình bầu dục, xếp so le tự nhiên hai chiếc “dép dưa” xinh xắn, ngộ nghĩnh trên nền “cát biển”. Trông rất có không khí của mùa hè sôi động phải không bạn?

cat-tia-dua-hau13

Chỉ tỉ mẩn chút thôi bạn có thể mang không khí thú vị và tràn ngập tiếng cười tới những người cùng thưởng thức dưa với bạn. Chúc bạn thành công với cách tỉa dưa hấu này nhé!