Cách tỉa dứa thành chú bướm vàng

1064

Những miếng dứa ngọt ngào, thơm mát lại được thổi hồn để trở thành những chú bướm vàng sinh động thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Một quả dứa
– Dao nhọn

Cách làm:

1. Cắt quả dứa thành hai nửa bằng nhau

dua-5-6

2. Cắt bỏ phần lá và cuống

dua-5-6-1

3. Cắt bỏ nốt đầu kia của quả dứa

dua-5-6-2

4. Khía phần lõi dứa theo hình chữ V, cắt bỏ lõi ở giữa.

dua-5-6-3

5. Khía tiếp tục một đường nữa cạnh rãnh hình chữ V

dua-5-6-4

6. Từ từ đưa mũi dao từ trên xuống sát mép vừa khía để tạo hình cho phần đầu

dua-5-6-5

7. Làm tương tự như vậy với phần đối xứng bên kia Sau đó, cắt bỏ phần vỏ quả dứa

dua-5-6-6

8. Sau khi cắt vở vòng quanh tạo thành một đường tròn, tiếp tục lật úp miếng dứa tỉa những đường hình chữ V phía dưới để tạo hình cánh

dua-5-6-7

9. Chú bướm dần dần hình thành. Ở bên cạnh của phần cánh, bạn lại tỉa hình chữ V nữa, chú ý tỉa uốn lượn một chút cho mềm mại

dua-5-6-8

10. Quay mặt cắt của miếng dứa lên để kiểm nghiệm xem bạn tỉa có đúng là hình chú bướm không nhé

dua-5-6-9

11. Khi đã thấy ưng, bạn thái miếng dứa thành những lát có độ dày 0.5 cm

dua-5-6-10

12. Cuối cùng, xếp những miếng dứa đẹp mắt ra đĩa, ngắm và thưởng thức nhé

dua-5-6-11

dua-5-6-12

Đây chính là tác phẩm tuyệt vời của bạn