Để có những bông hoa đẹp mắt để trang trí đĩa ăn ngày Tết, chị em hãy thử với nhé!

Chuẩn bị:

+ 1 củ hành tây tím.
+ 1 dụng cụ xúc chữ V.
+ 1 mũi nhọn.

Cách làm:

Bước 1: Hành tây bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi để ráo sạch nước.

Bước 2: Sau đó, dùng dụng cụ xúc chữ V đi các đường chiều từ trên xuống đến sát phần rễ của củ hành tây để tạo thành những cánh hoa nhỏ và đều nhau cho đến hết hàng đầu tiên (1), (2), (3).

Dùng dao tỉa mũi nhọn tách bỏ lớp vỏ hành đầu tiên ở bên dưới hàng cánh hoa (4).

cach-tia-hoa-hanh-tay-don-gian-ma-dep-mat-1

Bước 3: Làm tương tự như vậy đến hàng thứ 2, lưu ý, những cánh hoa ở hàng thứ 2 này sẽ so le với hàng thứ nhất.

cach-tia-hoa-hanh-tay-don-gian-ma-dep-mat-2

Lại dùng dao tỉa mũi nhọn tách bỏ lớp vỏ hành đầu tiên ở bên dưới 2 hàng cánh hoa.

Sau đó, lại dùng dụng cụ xúc chữ V tiếp tục tạo thêm một hàng cánh hoa thứ 3 so le với hàng thứ 2. Sau đó tiếp tục bóc bỏ lớp hành thừa bên dưới. Tạo hành cánh hoa thứ 4, rồi lại bóc bỏ lớp vỏ bên dưới.

Tùy độ to hay nhỏ của củ hành tây để bạn có thể tạo ra các hàng, lớp cánh hoa hợp lý. Như với củ hành trong bài, tạo 5 hàng cánh hoa.

cach-tia-hoa-hanh-tay-don-gian-ma-dep-mat-3

Cuối cùng, phần chóp nhọn của củ hành, dùng dao tỉa bỏ là xong.

cach-tia-hoa-hanh-tay-don-gian-ma-dep-mat-4

Giờ bạn đã có một bông đẹp mắt để trang trí đĩa ăn rồi!

 

cach-tia-hoa-hanh-tay-don-gian-ma-dep-mat-6

 

cach-tia-hoa-hanh-tay-don-gian-ma-dep-mat-7