Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có bông hoa từ để trang trí đĩa ăn.

Nguyên vật liệu:

+ Tỏi tây, chọn nhánh tươi và to.
+ (càng nhỏ thì càng tỉa dễ hơn).
+ Bát nước.
+ Kéo (có thể kéo cắt giấy Hàn Quốc hoặc kéo thường).

cach-tia-hoa-tu-toi-tay-vo-cung-dep-mat-1

Cách làm:

Bước 1: Dùng mũi dao tỉa cánh từ lớp vỏ ngoài cùng. Chia đều khoảng cách các cánh.

cach-tia-hoa-tu-toi-tay-vo-cung-dep-mat-2

Bước 2: Lần lượt tỉa từng lớp cánh sao cho các lớp bên trong so le với lớp cánh bên ngoài. Tỉa hết cánh cho đến lớp gần bên trong thì cắt ngắn bớt 1/3 và chẻ nhỏ cánh. Các bạn cũng có thể cắt bỏ và thay bằng nhụy cà rốt cũng được.

cach-tia-hoa-tu-toi-tay-vo-cung-dep-mat-3

cach-tia-hoa-tu-toi-tay-vo-cung-dep-mat-4

Bước 3: Dùng kéo tỉa tạo cánh hoa.

cach-tia-hoa-tu-toi-tay-vo-cung-dep-mat-5

Bước 4: Làm tương tự cho đến hết các lớp cánh hoa.

cach-tia-hoa-tu-toi-tay-vo-cung-dep-mat-6

cach-tia-hoa-tu-toi-tay-vo-cung-dep-mat-7

Bước 5: Ngâm bông hoa vào bát nước để cánh hoa cứng và sau đó dùng đũa hoặc uốn bằng tay theo độ cong mà bạn mong muốn.

cach-tia-hoa-tu-toi-tay-vo-cung-dep-mat-8

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản chúng ta đã có được những bông hoa từ tỏi tây rất sinh động. Các bạn có thể cắm lọ hoặc trang trí đồ ăn thêm hấp dẫn.

cach-tia-hoa-tu-toi-tay-vo-cung-dep-mat-9

cach-tia-hoa-tu-toi-tay-vo-cung-dep-mat-10

Chúc các bạn thành công với cách tỉa trang trí món ăn thêm ngon và sinh động!