Cách trang điểm không trôi

605

Bước 1 – Kem lót. Kem lót tốt là điều bắt buộc phải có nếu muốn tạo một lớp nền không tì vết để tiếp tục trang điểm lên. Kem lót cũng giúp mỹ phẩm bám vào da, lâu trôi và không bết nhòe.

Bước 2 – Kem che khuyết điểm. Chọn một loại sản phẩm trang điểm nền nhẹ nhưng có thể phủ dặm thêm khi cần. Hãy tìm sản phẩm có công thức kiềm dầu hoặc tạo hiệu ứng không bóng nhờn đồng thời luôn có chỉ số chống nắng SPF để tăng cường bảo vệ làn da. Để che vùng da thâm, hãy dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng thoa kem che khuyết điểm cho vùng dưới mắt. Hơi ấm của da sẽ giúp kem tan đều.

makep

Bước 3 – Mắt. Chọn loại phấn mắt dạng kem hoặc gel kẻ mắt lâu trôi giúp ngăn kem đóng lớp và chỉ thoa lên vùng mí mắt mà thôi. Bắt đầu từ bờ mi và tán ngược lên. Các tông màu ngọc lam, tím và vàng kim hợp với tất cả mọi màu da. Chỉ nên chải mascara chống thấm nước cho mi trên, nếu chải cả mi dưới thì đến cuối ngày mắt bạn có nguy cơ trông như gấu trúc.

Bước 4 – Má & môi. Dùng ngón tay thoa má hồng dạng kem lên gò má, vuốt nhẹ theo vòng tròn để tạo làn da mơn mởn. Thoa ngón tay dính phần kem còn lại lên môi cho màu phớt hồng nhẹ nhàng.

Bước 5 – Hoàn thiện. Dùng cọ mềm, lớn phủ phấn bột trong mờ lên toàn bộ khuôn mặt để tránh bóng nhờn và hoàn thiện khuôn mặt đã trang điểm của bạn, đừng quên phần tai. Phấn bột trong mờ có thể dùng được cho tất cả mọi màu da.

Bí quyết: Nhớ luôn mang theo bên mình kem che khuyểt điểm suốt ngày để dặm cho những vùng da cần nâng niu chăm sóc nhiều hơn một chút.