Cách trang trí cây thông Noel bằng len

1578

Chỉ với chút vụn và keo sữa, bạn có thể tạo ra những biểu tượng Giáng sinh bằng thật dễ dàng và đẹp mắt để trang trí .

Với cách trang trí cây thông Noel bằng len này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Len hoặc sợi màu tuỳ thích: bạn có thể chỉ cần tới len vụn
– Keo sữa
– Một miếng xốp mỏng: bạn có thể tận dụng các vỏ hộp xốp đựng đồ ăn
– Tăm hoặc xiên tre
– Mẫu giấy: bạn chọn một biểu tượng yêu thích rồi in ra giấy tới kích cỡ vừa ý, cắt hình in làm mẫu giấy

Cách làm:

1. Đổ keo sữa ra bát chứa nhỏ. Nhúng toàn bộ phần len sợi (đủ để phủ kín hình ảnh bạn cần tạo) vào keo sữa. Dùng tăm ấn, đảo cho sợi ngấm đều keo.

cay-thong-22-12-6

2. Đặt mẫu giấy lên miếng xốp mỏng và ghim tăm vào các điểm chốt ngoài của hình mẫu. Với hình ảnh ngôi sao thì các điểm chốt là đỉnh nhọn của các cánh sao và những điểm trong cùng của các góc cánh giao nhau. Với những hình ảnh có đường cong thì bạn có thể phải ghim tăm nhiều hơn men theo đường cong đó. Sau đó bỏ mẫu giấy đi, bạn còn lại một bộ khung hình từ những tăm ghim trên xốp.

cay-thong-22-12-7

3. Buộc thắt nút đầu sợi vào một chiếc tăm và nhấc sợi cho dóc bớt keo, nếu cần thiết bạn sẽ dùng tay tuốt keo xuống bớt.

cay-thong-22-12-8

4. Ghim đầu tăm vừa buộc sợi vào một vị trí điểm chốt trên khung tăm đã ghim trên xốp, luồn sợi men theo dãy tăm cho tới khi nó trở về vị trí ban đầu để tạo một khung len bên ngoài hình ảnh.

cay-thong-22-12-9

5. Sau khi tạo khung len, bạn thả tự do uốn lượn các sợi len cho kín đặc phần rỗng bên trong hình ảnh, dàn len phủ mỏng đều và cân đối trên hình. Cắt bỏ len thừa và đợi len khô keo thì tách rời toàn bộ hình len ra khỏi xốp.

cay-thong-22-12-10

Thành phẩm:

Thật dễ dàng để tạo một ngôi sao len treo trang trí cây thông Giáng sinh của bạn. Theo cách này bạn có thể tạo được rất nhiều hình ảnh khác nhau bằng len. Hoặc bạn chỉ cần làm hình ngôi sao đơn giản nhưng chọn nhiều màu len khác nhau cho mỗi ngôi sao, như thế cũng đủ sinh động và bắt mắt!

cay-thong-22-12-11

Chỉ đơn giản là nhúng len vào keo sữa, tạo khung hình ảnh bằng tăm trên xốp và sau đó là thả len theo khung hình, đợi khô là hoàn thành một biểu tượng bằng len. Bạn có thể dùng những biểu tượng nhỏ xinh này trang trí cây thông Noel, cành đào ngày Tết, tạo decor trưng bày trong tủ kính hoặc trang trí móc treo điện thoại, chìa khoá hay phụ kiện đi kèm trang phục đều rất đẹp mắt!

cay-thong-22-12-12

Hãy mau tìm một biểu tượng nhỏ xinh yêu thích, càng đơn giản sẽ càng ấn tượng và tự tạo biểu tượng len theo cách dễ dàng trên bạn nhé, chúc bạn thành công!