Cách tự làm miếng lót chuột từ gỗ và da độc đáo

2954

Rất nhiều người có thói quen dùng miếng lót chuột vì tiện lợi khi di chuột trên nhiều loại mặt phẳng khác nhau. Nhưng các loại miếng lót chuột trên thị trường hầu hết đều rẻ tiền và nhanh hỏng. Cùng học cách tự làm miếng lót chuột từ độc đáo và bền đẹp cho mình nhé!

Nguyên liệu:

– Một mảnh gỗ (bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một miếng nhựa cứng hoặc mica)
– Một mảnh da (có thể là da động vật, giả da hoặc vải vinyl đều được) – Máy cưa tay
– Thước
– Phấn vẽ
– Keo dán da

lot-chuot-7-1Thực hiện:

1. Dùng keo dính da dán miếng da vào miếng gỗ hoặc miếng nhựa
lot-chuot-7-2 lot-chuot-7-32. Dùng phấn vẽ và thước vẽ lên trên mặt trái của tấm gỗ những hình ngũ giác hoặc lục giác tùy ý.
lot-chuot-7-43. Dùng cưa tay cắt cả gỗ cả da theo đường phấn đã vẽ.
lot-chuot-7-5 lot-chuot-7-64. Sau khi cắt xong chúng ta sẽ có dạng như thế này. Bạn có thể dùng mài làm mòn bớt đi các cạnh, góc sắc của gỗ, nhựa là được.lot-chuot-7-7Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành hai mẫu lót chuột làm từ gỗ và da đơn giản mà bền đẹp rồi đó. Giờ thì con chuột của bạn đã có mặt phẳng lăn lý tưởng rồi. Mỏng và nhẹ, bạn có thể dễ dàng mang theo khi đi du lịch hoặc công tác. Chắc chắn bạn sẽ học tập, làm việc hiệu quả hơn đấy! Ngoài ra, bạn có thể xem các cách làm đồ dùng học tập handmade khác trên Lamsao đấy!lot-chuot-7-8 lot-chuot-7-9lot-chuot-7-10 lot-chuot-7-11Chúc các bạn thành công!