Nếu đã quen món dưa cải chua xào thịt bò thì hãy thử món muối chua xào thịt gà. Đảm bảo sẽ ghiền ngay từ miếng đầu tiên.

cai-be-muoi-chua-xao-thit-ga-chong-ngan-1

Nguyên liệu:

– 300 g cải bẹ xanh muối chua.
– 300 g ức gà.
– 2 quả cà chua, , gia vị.

Cách làm:

Bước 1:

cai-be-muoi-chua-xao-thit-ga-chong-ngan-2

– Cải bẹ xanh mua về cắt khúc, phơi khoản 2h dưới nắng sau đó rửa sạch, để ráo. Pha tỷ lệ 1:3 đường và muối cho lên bếp nấu cùng 2 chen nước và để hơi ấm. Cho cải vào lọ sau đó đổ nước vào và sau 1 ngày cải sẽ lên men.

Bước 2:

cai-be-muoi-chua-xao-thit-ga-chong-ngan-3

– Cà chua thái múi cau, thịt gà thái lát vừa ăn. Chảo nóng cho tỏi vào phi vàng tiếp đến thịt gà và cà chua đảo đều trong 10 phút.

Bước 3:

cai-be-muoi-chua-xao-thit-ga-chong-ngan-4

– Trút phần cải bẹ xanh đã muối vào xào chung, thêm 1/2 muỗng đường và 1 muỗng bột nêm. Tắt bếp cho ra đĩa dùng cùng cơm.