Món ăn có vị ngọt thanh mát, rất thích hợp cho trẻ nhỏ, lại không sử dụng dầu mỡ nên không gây cảm giác ngán.

cai-be-xanh-nhoi-thit-hap-1

Nguyên liệu:

+ 2 cây .
+ 150 g .
+ 2 cây hành lá.
+ 1 nhánh .
+ 3 cây băm nhỏ.
+ 1 củ băm nhỏ.
+ Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối.

Cách làm:

Bước 1:

cai-be-xanh-nhoi-thit-hap-2

– Cải bẹ xanh tách lấy lá to, rửa sạch để nguyên lá; Hành lá cắt riêng lấy lá, để cả lá dài. Đun sôi một nồi nước cho cải bẹ, hành lá vào luộc qua khoảng 2 phút rồi vớt ra cho vào nồi nước lạnh để giữ màu xanh.

Bước 2:

cai-be-xanh-nhoi-thit-hap-3

– Thịt băm cho vào tô, thêm nấm hương, hành tím, hạt nêm, hạt tiêu, muối vào trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 3:

cai-be-xanh-nhoi-thit-hap-4

– Lấy từng chiếc lá cải bẹ trải ra thớt, múc hỗn hợp nhân cho vào giữa.

Bước 4:

cai-be-xanh-nhoi-thit-hap-5

– Gấp mép lá cải lại, dùng lá hành buộc chặt lại. Làm tương tự với phần lá cải và nhân còn lại.

Bước 5:

cai-be-xanh-nhoi-thit-hap-6

– Xếp cải đã cuộn thịt vào đĩa, thêm vài lát gừng vào sau đó hấp cho đến khi thịt chín là được (khoảng 20 phút).