Đây là một rất tuyệt vời để bạn nấu cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

+ 450g cải làn (người Trung Quốc gọi là Gai lan).
+ 1 muỗng canh dầu ăn.
+ 1 thìa cà phê nạo, 1 nhánh tỏi, 1/2 thìa ớt cay.
+ 1 muỗng miso paste (tương miso).
+ 1 thìa .
+ 1/4 thìa dầu hạt vừng.

cai-lan-xot-gung-toi-cho-mua-chay-1

Cách làm:

Bước 1:

cai-lan-xot-gung-toi-cho-mua-chay-2

Cải làn rửa sạch, cắt làm đôi.

Bước 2:

cai-lan-xot-gung-toi-cho-mua-chay-3

Cho nước vào nồi, sau đó cho phần gốc của cải làn vào luộc.

Bước 3:

cai-lan-xot-gung-toi-cho-mua-chay-4

Khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho tiếp phần ngọn cải làn lên trên, đậy vung lại và tiếp tục luộc chín.

cai-lan-xot-gung-toi-cho-mua-chay-5

Rau chín thì bạn cho ra đĩa.

Bước 4:

cai-lan-xot-gung-toi-cho-mua-chay-6

Trong một chảo khác, bạn cho dầu ăn, sau đó cho dầu hạt vừng, gừng, tỏi băm nhỏ, ớt vào đảo cho thơm.

Bước 5:

cai-lan-xot-gung-toi-cho-mua-chay-7

Tiếp đó cho tương miso, xì dầu vào đảo sôi.

Thành phẩm:

Cho nước xốt vừa nấu rưới lên cải làn là bạn đã được một món ngon đãi cả nhà rồi.

cai-lan-xot-gung-toi-cho-mua-chay-8