Không chỉ ngon miệng, món xào đậu đen còn rất tốt khi bạn muốn giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày nóng bức này!

cai-ngong-xao-dau-den_10.07.15_9

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cải ngồng xào đậu đen:

– 300g cải ngồng
– 100g đậu đen
– 50g
– 1 củ hành tây

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu đen vào nước lã khoảng 4 đến 5 tiếng cho đậu nở ra, khi hấp sẽ nhanh chín hơn.

cai-ngong-xao-dau-den_10.07.15_2

Đậu sau khi ngâm nở thì cho vào nồi hấp đến khi đậu chín mềm thì cho ra tô.

cai-ngong-xao-dau-den_10.07.15_3

Bước 2: Cải ngồng rửa sạch để ráo nước.

cai-ngong-xao-dau-den_10.07.15_4

Bước 3: Ngô bao tử, hành tây rửa sạch thái hạt lựu.

cai-ngong-xao-dau-den_10.07.15_5

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu đen đã hấp chín, ngô bao tử và hành tây đã thái vào xào sơ qua. Nêm một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.

cai-ngong-xao-dau-den_10.07.15_6

Bước 5: Cho tiếp cải ngồng vào xào chung đến khi cải ngồng và các nguyên liệu chín tới.

cai-ngong-xao-dau-den_10.07.15_7

Nêm lại mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

cai-ngong-xao-dau-den_10.07.15_8

Món cải ngồng xào đậu đen khá ngon và lạ. Bên cạnh đó đậu đen cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và đạm thực vật rất tốt cho các sĩ tử mùa thi. Vậy nên các bạn hãy thử làm món này xem sao nhé! Món cải ngồng xào đậu đen vừa cung cấp thêm dinh dưỡng vừa có tác dụng giải nhiệt cơ thể nên rất hợp cho những bữa cơm mùa hè đấy!

cai-ngong-xao-dau-den_10.07.15_1

Chúc các bạn ngon miệng nhé!