Mẹ đã tự trồng rau tại nhà cho cả gia đình cùng ăn, vừa là tận dụng lúc rảnh rỗi, gia đình lại có rau sạch, tươi ngon để ăn. Hôm nay mẹ đã nấu món xào nấm cho cả nhà cùng thưởng thức.

cai-ngot-xao-nam_02.10.15_1

Nguyên liệu

– Rau cải ngọt
– Nấm hương
– Hạt nêm chay
– Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Rau cải ngọt nhặt bỏ lá vàng, rễ sau đó rửa sạch.

cai-ngot-xao-nam_02.10.15_2

Bước 2: Nấm hương ngâm vào nước 30 phút cho nở hết sau đó cắt chân, rửa sạch.
Cho dầu vào chảo chờ nóng sau đó cho rau cải vào xào ở mức lửa to nhất rau sẽ xanh, khi rau đã tái, cho nấm hương vào đảo chung, cho 1 muỗng cà-phê hạt nêm chay vào đảo đều cho rau ngấm gia vị.

cai-ngot-xao-nam_02.10.15_3

Bước 3: Rau chín gắp ra đĩa và ăn nóng.
Rau sạch do mẹ trồng được lại do chính tay mẹ nấu nên lúc nào tôi cũng thấy thật ngon, ăn thật nhiều vừa tốt sức khỏe lại vừa làm mẹ vui.

cai-ngot-xao-nam_02.10.15_4

Nhìn đĩa xanh xanh mướt cùng với mùi thơm của nấm thật hấp dẫn

cai-ngot-xao-nam_02.10.15_5

Chúc bạn ngon miệng với món Cải ngọt xào nấm nhé!