Nguyên liệu

-Cải rổ: 500g
-Thịt bò phi lê: 150g
-Tỏi Hà Nội: 10 tép
-Tỏi băm: 1m
-Ớt sừng, ngò rí
-Muối, tiêu, dầu ăn
-Hạt nêm
-Xốt mayonnaise

cairoxaotoi

1. Sơ chế

– Cải rổ nhặt bớt lá, tước xơ, cắt khúc vừa ăn, để riêng cọng và lá.
– Thịt bò ướp 1m tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu và 1M xốt mayonnaise “Aji-mayo”.

2. Xào

– Phi thơm 10 tép tỏi, xào thịt bò vừa chín tới, trút ra để riêng.
– Phi thơm tỏi băm, xào cọng cải rổ trước, sau đó cho lá cải vào xào chín, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, thêm 1M xốt mayonnaise “Aji-mayo” vào trộn đều.

3. Cách dùng

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, ớt sừng tỉa xoăn.

Mách nhỏ

– Chọn cải rổ màu xanh, tươi ngon, cọng mập, ít lá.
– Tước xơ cọng cải để cọng cải được mềm ngon khi xào.