Cắm hoa cúc hình chim cánh cụt

1496

Chú dễ thương được tái hiện lại qua hình ảnh của những bông bình dị mà rất đẹp!

cam-hoa-cuc-hinh-chim-canh-cut_24.03.04_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
– Hoa cúc trắng, hoa cúc vàng
– Đất sét Nhật: màu trắng, vàng, đen
– Sơn phun màu đen
– Xốp cắm hoa, chiếc đĩa nhỏ
– Dao, kéo, que nhọn, băng dính

cam-hoa-cuc-hinh-chim-canh-cut_24.03.04_2

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt xốp cắm hoa thành tấm tròn nhỏ đặt vào trong chiếc đĩa làm phần đế. Tiếp theo bạn cắt tấm xốp tạo hình giống quả trứng làm phần thân chú chim. Cắt tấm xốp hình khối tròn làm đầu chim, dùng dao bạn gọt nhẹ cho phần thân và đầu bằng phẳng để gắn chúng lại với nhau.

cam-hoa-cuc-hinh-chim-canh-cut_24.03.04_3

Tiếp đến, cắt 2 tấm xốp thành hình tam giác để làm đôi cánh. Bạn cắt tấm xốp thành hình khối tròn có kích thước nhỏ hơn phần đầu và bổ đôi làm đôi chân cho chú chim.

cam-hoa-cuc-hinh-chim-canh-cut_24.03.04_4

Bước 2:

Tiến hành ngâm nước cho ngấm đều tất cả các bộ phận của chú chim cánh cụt. Dùng băng dính dán chặt giữ phần xốp trong chiếc đĩa, đặt phần thân lên trên đế lấy que nhọn đâm xuyên giữ phần thân chặt trên tấm đế. Tiếp theo đặt phần đầu lên trên phần thân dùng que nhọn ghim giữ cố định.

Tương tự, bạn dùng que nhọn ghim giữ cố định cho đôi cánh và đôi chân chim cánh cụt với phần thân và phần đế.

cam-hoa-cuc-hinh-chim-canh-cut_24.03.04_5

Bước 3:
Cắm hoa: cắt hoa cúc trắng thành những cành ngắn cắm kín hết phần đầu, 2 cánh tay, phần thân phía sau và dọc theo hai bên thân trước, bạn không cắm hoa ở phần bụng trước của chú chim. Lấy sơn phun màu đen phun đều lên tất cả các bông hoa trắng đã cắm, để khô. Tiếp đến bạn cắm hoa cúc trắng kín phần bụng trước của chú chim. Mẹo: nếu cành hoa bị gãy bạn có thể cắt ngắn dưới đài hoa và dùng que tăm cắt ngắn gắn vào bông hoa thay cho cành hoa.

cam-hoa-cuc-hinh-chim-canh-cut_24.03.04_7

Tiếp theo bạn cắt hoa cúc vàng cắm phủ kín hết đôi chân chim.

cam-hoa-cuc-hinh-chim-canh-cut_24.03.04_8

Bước 4:

Làm mắt và mỏ chim: lấy đất sét màu trắng bạn vo thành viên tròn và ấn dẹp, dùng tay miết nhẹ vòng tròn bên ngoài tạo độ lồi ở giữa cho tròng trắng của mắt, lấy ít đất sét đen vo thành hình tròn nhỏ làm tròn đen của mắt. Mỏ chim, bạn lấy đất sét vàng nặn thành hình chóp nhọn. Bạn dùng kẽm gắn các bộ phận này lên phần trên đầu là bạn có chú chim cánh cụt nhé.

cam-hoa-cuc-hinh-chim-canh-cut_24.03.04_9

Chú chim cánh cụt được tái hiện từ những đóa hoa cúc xinh xắn thật dễ thương. Thay cho cách cắm hoa thông thường, bạn hãy cắm hoa tạo hình con vật dễ thương trang trí nhà cho dịp Tết, tạo nét độc đáo cho không gian ngôi nhà.

cam-hoa-cuc-hinh-chim-canh-cut_24.03.04_10

Chúc các bạn thành công !