Cắm hoa làm đẹp không gian nhà

1228

Những bông hoa nhiều sắc màu nở rực rỡ và tươi tắn trên nền giấy gói hoa tự nhiên sẽ giúp cho không gian nhà bạn thêm sắc màu ấm áp và gần gũi.

cam-hoa-don-gian_24.03.04_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
– Hoa cúc xanh bông nhỏ 1 bó
– Hoa cúc màu vàng nhạt bông lớn 3 cành (có thể chọn màu trắng)
– Hoa đồng tiền màu đỏ 7 bông
– Hoa phăng-xê màu trắng, màu hồng 4 cành (chọn cành có nhiều nụ)
– Xốp , khay nhựa hình chữ nhật, băng dính, giấy gói quà, dây ruy-băng

cam-hoa-don-gian_24.03.04_2

Bước 1:

Trước tiên cắt xốp cắm hoa hình chữ nhật đặt trong chiếc hộp, chiều cao của tấm xốp gấp 2,5 lần chiều cao của chiếc hộp. Nếu không có tấm xốp lớn bạn có thể cắt thành nhiều tấm và đặt kín bên trong chiếc hộp. Chú ý: bạn nhớ ngâm xốp cắm hoa trong nước cho thấm trước khi đặt vào trong hộp.

cam-hoa-don-gian_24.03.04_3

Bước 2:

Cắt 5 cành hoa cúc vàng nhạt, mỗi cành dài 10cm. Bạn cắm 1 cành cho mặt trên và 4 cành còn lại cho 4 mặt.

cam-hoa-don-gian_24.03.04_4

Bước 3:

Tiếp theo bạn cắt các cành hoa đồng tiền có chiều dài 10cm, cắm 3 cành hoa đồng tiền bao quanh hoa cúc mặt trên tạo thành hình tam giác, 4 hoa đồng tiền còn lại cắm 4 mặt cạnh các hoa cúc lớn. Khi cắm bạn chú ý chiều cao của cành hoa cúc và hoa đồng tiền bằng nhau. Tiếp đến cắt các cành hoa cúc xanh cắm xen kẽ giữa những cành hoa cúc lớn và hoa đồng tiền. Cắm xen kẽ những cành phăng-xê giữa những bông hoa cúc nhỏ, hoa cúc lớn và hoa đồng tiền. Chú ý: cắm kín hết mặt xốp.

cam-hoa-don-gian_24.03.04_5

Bước 4:

Đặt bình hoa trên giữa tấm giấy gói quà, dán băng dính vào 4 góc bên ngoài của chiếc hộp nhựa.

cam-hoa-don-gian_24.03.04_6

Bước 5:

Dùng tay nhẹ nhàng lấy các cạnh của tấm giấy áp vào thành của chiếc hộp cố định bởi băng dính. Lấy dây ruy-băng dán đường viền bên ngoài thành chiếc hộp trang trí, bạn có thể đặt thêm mẫu hình con thú nhỏ trên những bông hoa trang trí thêm đẹp.

cam-hoa-don-gian_24.03.04_7

Bình hoa với sắc đỏ của hoa đồng tiền, sắc xanh hoa cúc hòa quyện chút sắc trắng của hoa phăng-xê sẽ mang lại làn gió ấm trong tiết trong tiết trời lạnh của những ngày cuối năm chờ đón mùa xuân về.

cam-hoa-don-gian_24.03.04_8

Hãy thỏa sức sáng tạo của bạn với những bông hoa để tạo nên những bình hoa đẹp trang trí cho nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công!