Cắm hoa mừng ngày Quốc Khánh 2-9

1164

Thay vì trong các bình thông thường, hãy thử dùng bình cá tròn, bạn sẽ có một bình hoa độc đáo, nổi bật và lạ mắt.

cam-hoa-mung-ngay-2-9-1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
– Bình cá tròn
– Cỏ linh chi
– Hoa hồng vàng, cam, trắng
– Hoa ly vàng
– Cành cây hoa, lá nhỏ
– Kéo
– Băng dính màu xanh.

cam-hoa-mung-ngay-2-9-2

Bước 1:

Bể cá lau sạch, đặt cỏ linh chi bên trong và uốn cong cỏ theo thành bể, xen kẽ cỏ linh chi với nhau. Nhẹ nhàng đổ nước bên trong bể cá.

cam-hoa-mung-ngay-2-9-3

Bước 2:

Tiếp theo, dùng băng dính màu xanh dán lên trên bể cá thành các hàng dọc và ngang tạo thành mạng lưới với nhiều hình vuông nhỏ bên trên. Tùy vào miệng bể cá lớn hay nhỏ mà dán các đường băng dính phù hợp.

cam-hoa-mung-ngay-2-9-4

Bước 3:

Sau đó, cắt các cành hoa ly cắm ở viền xung quanh của bình cá. Khi cắm bạn cần cắt bỏ những cành có nhiều lá, chiều dài của cành hoa khi cắm sao cho bông hoa nằm nghiêng ra ngoài. Bạn có thể cắm xen kẽ thêm các cành lá nhỏ xen giữa các bông hoa ly.
Cắt các cành hoa hồng vàng, cam và trắng cho chiều cao gấp rưỡi bình cá. Cắm các cành hoa hồng vào giữa những cành hoa ly.

Lưu ý khi cắm hoa xen kẽ màu cho phù hợp bạn nhé!

cam-hoa-mung-ngay-2-9-5

Bước 4:

Cuối cùng, bạn cắm xen kẽ thêm các cành hoa lá nhỏ xen kẽ giữa những cành hoa hồng, hoa ly và chỉnh lại lại cho các cành hoa xòe đều cân đối là xong.

cam-hoa-mung-ngay-2-9-6

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có một bình hoa vừa đẹp vừa lạ mắt để trang trí cho nhà mình trong dịp lễ sắp tới rồi. Sắc cam của hoa hồng hòa quyện với sắc vàng hoa ly, sắc trắng của hoa hồng cùng màu xanh của lá tạo thành bình hoa nổi bật trên bình cá tròn dễ thương. 

cam-hoa-mung-ngay-2-9-7

Chúc các bạn có những bình hoa thật đẹp nhé!