Bữa cơm mùa hè có khi chỉ cần bát nấu ăn kèm vài quả cà pháo là vừa ngon miệng lại đủ chất mà thật thanh nhẹ!

canh-bau_20.06.15_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho bầu nấu trứng cút lộn:

– 10 quả trứng cút lộn
– 1/2 quả bầu
– 1 nắm rau răm, 1 mẩu gừng
– Muối, bột nêm

canh-bau_20.06.15_2

Cách làm:

Bước 1: Trứng cút lộn cho vào nồi, luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng.

canh-bau_20.06.15_3

Bước 2: Bầu thái sợi dài, mảnh.

canh-bau_20.06.15_4

Bước 3: Rau răm xắt nhỏ. Gừng xắt sợi.

canh-bau_20.06.15_5

Bước 4: Làm nóng dầu trong nồi, cho gừng vào đảo sơ rồi thả trứng cút lộn và xào đều tay, nêm chút hạt nêm cho đậm đà.

canh-bau_20.06.15_6

Bước 5: Thêm bầu vào xào cùng khoảng 2 phút.

canh-bau_20.06.15_7

Bước 6: Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi.

canh-bau_20.06.15_8

Bước 7: Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc rau răm rồi múc canh bầu nấu trứng cút lộn ra bát, dùng nóng.

canh-bau_20.06.15_9

Canh bầu nấu trứng cút lộn mát lành thanh nhẹ, được nhấn nhá chút vị gừng cay thơm ấm nồng nên bạn không sợ bị lạnh bụng khi ăn món này đâu nhé!

canh-bau_20.06.15_10

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!