dễ nấu, lại mát rượi rất hợp để ăn trong ngày hè oi bức luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 100g tôm bỏ vỏ
– 300g
– Rau mùi, hành lá, gừng
– Muối, tiêu xay, tinh bột
– 1 quả trứng

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Băm nhuyễn thịt tôm.

Nếu thích lạ lẫm hơn, bạn thử thay tôm bằng cá xem sao.

canh-bi-dao-5-11Bước 2:

– Dùng muỗng múc bí đao thành những viên tròn. Nếu không có muỗng, bạn cũng có thể cắt bí đao thành khối vuông cũng đẹp.

canh-bi-dao-5-11-1Bước 3:

– Rửa sạch hành và gừng, cắt khúc rồi ngâm trong nước ấm, giữ lại phần nước này để có thể tận dụng chế biến tiếp.

canh-bi-dao-5-11-2Bước 4:

– Cắt khúc rau mùi, và thái sợi một ít gừng.

canh-bi-dao-5-11-3Bước 5:

– Đập một quả trứng để lấy lòng trắng, và cho vào phần tôm, thêm 1 thìa nước ngâm gừng hành, 1 muỗng canh tinh bột, tiêu xay và một ít muối rồi trộn đều.

canh-bi-dao-5-11-4Bước 6:

– Viên phần tôm lại thành từng viên tròn vừa ăn, bắc nước sôi rồi thả vào.

canh-bi-dao-5-11-5Bước 7:

– Sau khi tôm chín thì bạn cho bí đao vào, đậy nắp để lửa nhỏ đun khoảng 15 phút.

canh-bi-dao-5-11-6Bước 8:

– Sau 15 phút, bạn cho rau mùi và gừng vào, nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

canh-bi-dao-5-11-7Món canh mát rượi của bạn đã hoàn thành rồi đó!

canh-bi-dao-5-11-8Vì có tôm nên nước canh rất ngọt vị nhé!

canh-bi-dao-5-11-9Bí quyết để chọn bí đao ngon là bạn nên chọn trái hơi già một tí, như vậy bí sẽ ngọt hơn.

canh-bi-dao-5-11-10Do tận dụng phần nước ngâm từ hành và gừng, phần tôm trong canh ngấm vị thơm mà lại không hề có mùi hăng cay.