Canh bí đao ngọt mát nấu theo kiểu lạ mắt

417

dễ nấu, lại mát rượi rất hợp để ăn trong ngày hè oi bức luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 100g tôm bỏ vỏ
– 300g
– Rau mùi, hành lá, gừng
– Muối, tiêu xay, tinh bột
– 1 quả trứng

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Băm nhuyễn thịt tôm.

Nếu thích lạ lẫm hơn, bạn thử thay tôm bằng cá xem sao.

canh-bi-dao-5-11Bước 2:

– Dùng muỗng múc bí đao thành những viên tròn. Nếu không có muỗng, bạn cũng có thể cắt bí đao thành khối vuông cũng đẹp.

canh-bi-dao-5-11-1Bước 3:

– Rửa sạch hành và gừng, cắt khúc rồi ngâm trong nước ấm, giữ lại phần nước này để có thể tận dụng chế biến tiếp.

canh-bi-dao-5-11-2Bước 4:

– Cắt khúc rau mùi, và thái sợi một ít gừng.

canh-bi-dao-5-11-3Bước 5:

– Đập một quả trứng để lấy lòng trắng, và cho vào phần tôm, thêm 1 thìa nước ngâm gừng hành, 1 muỗng canh tinh bột, tiêu xay và một ít muối rồi trộn đều.

canh-bi-dao-5-11-4Bước 6:

– Viên phần tôm lại thành từng viên tròn vừa ăn, bắc nước sôi rồi thả vào.

canh-bi-dao-5-11-5Bước 7:

– Sau khi tôm chín thì bạn cho bí đao vào, đậy nắp để lửa nhỏ đun khoảng 15 phút.

canh-bi-dao-5-11-6Bước 8:

– Sau 15 phút, bạn cho rau mùi và gừng vào, nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

canh-bi-dao-5-11-7Món canh mát rượi của bạn đã hoàn thành rồi đó!

canh-bi-dao-5-11-8Vì có tôm nên nước canh rất ngọt vị nhé!

canh-bi-dao-5-11-9Bí quyết để chọn bí đao ngon là bạn nên chọn trái hơi già một tí, như vậy bí sẽ ngọt hơn.

canh-bi-dao-5-11-10Do tận dụng phần nước ngâm từ hành và gừng, phần tôm trong canh ngấm vị thơm mà lại không hề có mùi hăng cay.