Món dễ ăn lại thanh mát, ngọt dịu vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

+ 600g .
+ 10g cồi sò điệp khô.
+ 5g tôm khô.
+ 5g hành lá; 5g ; 5g ; 5g bột nêm.

canh-bi-dao-tom-kho-ngot-mat-1

Cách làm:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Gừng băm nhỏ. Tôm và sò điệp ngâm nước cho mềm.

canh-bi-dao-tom-kho-ngot-mat-2

Bước 2: Trên chảo vừa, cho ít dầu ăn rồi đun nóng, cho gừng vào đảo thơm rồi thêm bí đảo, đảo đều.

canh-bi-dao-tom-kho-ngot-mat-3

Bước 3: Đổ 2 lít nước nóng vào, đun trong 10 phút. Sau đó cho sò điệp xé nhỏ và tôm khô vào. Nêm muối và bột nêm vừa miệng.

canh-bi-dao-tom-kho-ngot-mat-4

canh-bi-dao-tom-kho-ngot-mat-5

Nấu cho đến khi bí đao chín thì cho canh bí đao tôm khô ra bát để thưởng thức!

canh-bi-dao-tom-kho-ngot-mat-6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh bí đao tôm khô!