Để cho bí đỏ quen thuộc trở nên lạ miệng, bạn hãy thử nấu cùng mọc và lạc sẽ hấp dẫn hơn hẳn đấy.

canh-bi-do1

Nguyên liệu:

– 1 miếng bí đỏ: 400 g
– Mọc (giò sống): 150 g
– Một ít lạc tươi (đậu phộng)
– Hạt tiêu, muối, đường, hành lá, hành tím.

Cách làm:

canh-bi-do2

Bước 1:

– Lạc bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, cho lạc vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt đun sôi, ăn thử lạc mềm thì vừa.

canh-bi-do3

Bước 2:

– Nếu dùng bí đỏ Nhật thì để vỏ, nếu dùng bí khác thì gọt vỏ, cắt lát vừa ăn.

– Mọc cho ra bát, thêm hạt tiêu, hành tím vì mọc đã có sẵn gia vị nên không cần nêm nhiều gia vị.

canh-bi-do4

Bước 3:

– Lạc sau khi mềm cho bí đỏ vào đun cùng, đun sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ý.

canh-bi-do5

Bước 4:

– Dùng thìa múc từng ít mọc thả vào nồi, đun sôi đến khi mọc nổi lên trên bề mặt là chín, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.