Canh hầm món ăn hấp dẫn cùng với một công thức chế biến hết sức đơn giản

Nguyên liệu:

– Bí ngô: 300g
– Dừa xay: 200g
– Khoai lang bí: 200g
– Mộc nhĩ: 50g
– Lạc: 100g
– Cà tím: 1 quả
– Gia vị
– Rau mùi, rau răm

canhbido

Cách làm:

– Dừa trộn với nước ấm, vắt lấy nửa bát nước cốt. Sau đó vắt tiếp để lấy nước loãng.
– Cà tím rửa sạch, cắt xéo. Bí và khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt vừa ăn.
– Mộc nhĩ ngâm mềm, cắt sợi.
– Lạc ngâm nước ấm rồi bóc vỏ.
– Cho bí, khoai lang, nước cốt dừa loãng vào nồi đun sôi, vớt bọt cho nước trong.
– Tiếp tục đun mềm, sau đó cho lạc, cà tím, mộc nhĩ, đun sôi thì tắt bếp.
– Sau đó cho nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa miệng. Múc ra bát, rắc rau mùi và rau răm thái nhuyễn lên, ăn nóng với cơm.