thơm ngon với vị bùi của thịt bò hòa quyện cùng vị chua, cay, mặn, ngọt của nước canh chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Thành phần:

– 500 g thịt bò
– 200 g cần tây
– 1 thìa canh dầu ăn
– 1 thìa canh muối
– 1 thìa cà phê hạt tiêu
– 1 mẩu gừng nhỏ, băm nhuyễn
– 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
– 1 thìa canh đường
– 1/2 thìa canh rượu trắng
– 2 thìa canh sốt chua ngọt hoặc tương ớt chua ngọt
– 3 quả ớt khô
– 2 cây hành lá thái nhỏ

canhbochuangot

Hướng dẫn:

1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi rồi rửa lại với nước sạch.
2. Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho một nửa chỗ tỏi, gừng vào phi thơm, sau đó cho thịt bò và 1/2 thìa canh rượu trắng vào xào.
3. Xào thêm khoảng 5 phút nữa thì đổ 1 bát nước sôi vào chảo, tiếp đó các bạn trút hỗn hợp từ chảo vào nồi áp suất và ninh trong vòng 25 phút.
4. Cần tây rửa sạch rồi thái khúc bằng ngón tay. Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho ớt khô và chỗ gừng, tỏi, còn lại vào xào qua.
5. Tiếp theo, các bạn cho 2 thìa canh sốt chua ngọt vào chảo, đảo qua cho đến khi có mùi thơm. Đổ hỗn hợp thịt bò từ nồi áp suất vào chảo.
6. Khi nước dùng bắt đầu sôi lại thì thêm cần tây, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh đường. Các bạn cũng có thể nêm nếm thêm cho vừa miếng. Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào lá xong. Múc ra bát và dùng với cơm nóng hoặc bánh mì.