cà bát nấu tuy đơn giản nhưng sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Cách nấu canh cà bát sườn non không hề khó!

Nguyên liệu:

– Cà bát: 3 quả (khoảng 400gr)
– Sườn non: 400gr
– Đậu phụ: 2 bìa
– Cà chua: 1 quả
– Hành hoa, lá lốt, tía tô, hành khô, tỏi
– Bột nghệ: 1 thìa cà phê
– Mẻ, mắm, gia vị, hạt nêm

canh-ca-bat-nau-suon-non_1

Thực hiện:

Bước 1: Sườn non đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi sườn trong khoảng 2-3 phút. Chắt bỏ nước luộc sườn, đem rửa sườn với nước lã vài lần để loại bỏ bọt bẩn.

1417256038-canh-ca-bat-nau-suon-non_2

Bước 2: Cà bát rửa sạch, cắt bỏ cuống, bổ múi cau, ngâm vào chậu nước muối loãng cho cà khỏi thâm.

1417255946-canh-ca-bat-nau-suon-non_3

Bước 3: Đậu phụ đem thái miếng vừa ăn, rán chín vàng các mặt.

1417255946-canh-ca-bat-nau-suon-non_4 (1)

Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước với 1 nhúm nhỏ muối, cho cà vào luộc qua. Sau đó vớt cà ra, rửa qua nước lạnh.

1417255946-canh-ca-bat-nau-suon-non_5

Bước 5: Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa, tía tô, lá lốt đem rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

1417255946-canh-ca-bat-nau-suon-non_6

Bước 6: Phi thơm hành và tỏi, cho sườn và cà chua vào xào qua với chút mắm, gia vị và bột nghệ. Sau đó đổ nước vào ninh cho sườn chín mềm.

1417255946-canh-ca-bat-nau-suon-non_7

Bước 7: Khi sườn chín mềm, cho cà vào đun cho cà chín tới rồi cho đến đậu phụ vào và cho từ từ từng chút mẻ vào sao cho nước canh đạt được độ chua vừa miệng thì dừng.

1417255946-canh-ca-bat-nau-suon-non_8

Bước 8: Thả hành hoa, lá lốt và tía tô đã thái nhỏ vào nồi canh. Nêm thêm chút hạt nêm, gia vị cho vừa miệng.

1417255946-canh-ca-bat-nau-suon-non_9

Đảo đều cho các loại rau thơm chín tái thì tắt bếp. Cho canh cà bát nấu sườn non ra bát rồi ăn nóng với cơm nhé!

1417255946-canh-ca-bat-nau-suon-non_11

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với canh cà bát nấu sườn non!