Nếu đang tìm 1 món ăn vừa ngon, bổ lại dễ nấu thì đây chính là công thức dành riêng cho bạn đó.

Nguyên liệu để nấu canh gồm:

– 3 bìa đậu phụ
– 1 con cá chép
– 1 bó miến
– 1 củ gừng
– 1 nhánh hành lá
– Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu
– Rượu trắng (dùng để làm sạch cá)

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

Bước 1:

– Cá mua về bạn chặt thành từng khúc, làm sạch với muối, rượu và gừng. Sau đó, cho cá vào chảo rán vàng 2 mặt rồi tắt bếp.
ca-nau-dau-phuBước 2:

– Ta cắt đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.
ca-nau-dau-phu-1Bước 3:

– Tiếp theo, bạn đổ nước dùng vào chảo chiên cá, thả thêm 1 vài lát gừng và 2/3 chỗ đậu phụ vào đun sôi với lửa lớn. Nhớ đừng đậy kín vung nhé!
ca-nau-dau-phu-2Bước 4:

– Khi nước canh chuyển màu trắng sữa thì chúng mình thả nốt phần đậu phụ còn lại và miến vào, nêm gia vị cho vừa ăn nữa là xong.
ca-nau-dau-phu-3 cá chép “2 trong 1” của chúng ta đã hoàn thành rồi đây:

ca-nau-dau-phu-4Rắc thêm hành lá, hạt tiêu, chút gừng bào sợi lên trên và nhớ thưởng thức khi còn nóng hổi nhé!

ca-nau-dau-phu-5Đậu hũ non trắng mềm, cá rán thơm vàng ăn cùng miến nấu vừa chín tới dai trong, quá hợp cho một ngày lười biếng chán cơm bạn nhỉ?