Thịt cá khoai mềm ngọt kết hợp cùng rau tần ô là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Đặc biệt, thanh mát này còn giúp làm giảm độ ngấy của các món mặn đầy dầu mỡ thường thấy trong mâm cơm.

Nguyên liệu:

– 500g cá khoai

– 2 bó rau tần ô

– ½ muỗng cà phê ớt bột

– 1 muỗng cà phê bột canh

– 1 muỗng cà phê muối

– ½ muỗng cà phê bột ngọt

– Tiêu bột

Cách làm:

– Cá khoai loại bỏ hàm sắc và ruột, cắt đôi. Ướp cá với ½ muỗng cà phê ớt bột, một chút tiêu và 1 muỗng cà phê bột canh.

canh_cai_cuc_ca_khoai_01

– Rau cải cắt bỏ rễ và rửa sạch, để ráo nước.

canh_cai_cuc_ca_khoai_02

– Cho dầu vào nồi phi thơm hành tím băm, đổ nước vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối.

canh_cai_cuc_ca_khoai_03

– Khi nước trong nồi sôi, trút rau cải cùng cá khoai đã ướp vào, mở vung đun thêm khoảng 1 phút nữa là được, thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt (tránh dùng đũa đảo làm nát cá)

canh_cai_cuc_ca_khoai_04

– Múc canh ra tô, ăn nóng.

canh_cai_cuc_ca_khoai_05 canh_cai_cuc_ca_khoai_06