Tô canh cá rô đồng nóng hổi giúp cơ thể cảm thấy thanh nhẹ sau những bữa tiệc có nhiều dầu mỡ.

1. Nguyên liệu:

– 2 con cá rô đồng,
– 2 trái khổ qua,
– hành lá,
– hành tím,
– hạt nêm,
– nước mắm, tiêu.

canhcaro1

2. Thực hiện:

Cá rô đồng rửa sạch bằng nước muối, luộc chừng 5-7 phút cho chín rồi vớt cá ra, tách lấy phần thịt trắng, khéo léo lấy sạch xương cá. Hành, tỏi rửa sạch, thái mỏng phi thơm cùng dầu ăn, bỏ phần thịt cá vào xào, nêm một ít nước mắm, bắc xuống.

canhcaro2

Khổ qua ngâm muối, thái lát tròn, thả vào nước luộc cá, sôi bùng lên cho vào một muỗng cà phê hạt nêm rồi cho cá đã xào vào, để thêm một phút rồi tắt bếp. Múc ra tô, thêm hành lá và một ít tiêu, có thể dùng chung với nước mắm (nếu thích).