Canh chua bắp cải tím

564

Vị ngọt tự nhiên của tép hòa quyện cùng vị chua của me và vị cay nồng của ớt, thêm vào đó là màu sắc lạ mắt của bắp cải tím làm cho chua không những rất hấp dẫn mà còn mới lạ nữa

Nguyên liệu cho món bắp cải tím gồm có:

– 200 gam bắp cải tím
– 150 gam tép tươi
– 1/4 trái thơm (dứa)
– 1 trái cà chua
– 1/2 chén nước cốt me
– Rau ngò gai, 1 trái ớt tươi, hành khô, tỏi
– Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm

canhchuabapcaitim

Cách chế biến món canh chua bắp cải tím:

Tép rửa sạch, để ráo. Nếu râu tép hơi dài, bạn có thể dùng kéo cắt ngắn chúng đi nhé.
Sơ chế tép
Bắp cải tím tách lá, cắt nhỏ vừa ăn.
Cắt bắp cải tím
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Dứa cắt lát.
Dứa cắt lát
Hành bóc vỏ, bằm nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Tỏi phi
Rau ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát.
Bạn làm nóng một muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho tỏi bằm vào phi vàng rồi trút ra bát nhỏ, để riêng.
Vẫn chiếc nồi đó, bạn phi thơm hành bằm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tép vào xào thơm. Thấy tép săn lại, bạn cho tiếp dứa và cà chua vào đảo đều. Sau đó bạn cho 500 ml nước đun sôi vào nồi, nêm vào 1/2 chén nước cốt me, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm. Nước canh sôi, bạn thả bắp cải tím vào, nấu vừa chín thì bạn cho thêm rau ngò gai, ớt vào và tắt bếp.
Bạn múc canh ra bát, trút phần tỏi phi vàng lên trên là có thể thưởng thức món canh chua ngon tuyệt này rồi.