Nguyên liệu :

– Bông so đũa 100g
– Nấm bào ngư 100g
– Tàu hũ ky 1 lá
– Nước me 3M
– Cà chua 2 trái
– Thơm 1/4 trái
– Hành boaro 1 cây
– Rau om, ngò gai, ớt sừng
– Sả, ớt xay
– Tiêu, đường
– Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen

Thực hiện :

mon-ngon-moi-ngay-canh-chua-bong-so-dua-11

1. Sơ chế

Bông so đũa ngắt bỏ nhụy. Tàu hủ ky chiên vàng, để ráo dầu.
Nấm bào ngư xé sợi, ướp 1m sả, ớt xay, 1m hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1/2m tiêu, 1m đường.
Cà chua cắt múi. Thơm xắt lát mỏng. Ớt sừng cắt khoanh. Boaro băm nhỏ. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

2. Nấu canh

Đặt nồi lên bếp, phi boaro cho thơm, cho nấm vào xào nhanh tay. Trút cà chua và thơm vào xào, nêm 1,5M đường, 1M hạt nêm từ nấm hương và hạt sen.
Cho 1 lít nước vào nồi, nấu sôi với 3M nước me.
Cho bông so đũa vào với ớt sừng. Nấu vừa sôi, nhắc xuống, cho tàu hủ ky chiên vào. Rắc ngò gai, rau om lên trên.

3. Cách dùng

Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

Nấm bào ngư ướp sả trước khi chiên giúp nấm có hương vị thơm ngon hơn.
Bỏ nhụy bông so đũa giúp bông so đũa không có vị nhẫn.