Canh chua bông lau được ví như 1 đặc sản của người miền Tây, ăn ngon đúng vị, ăn xong vẫn còn thèm.

Nguyên vật liệu:

– 1 con cá Bông Lau ( cá Catfish)
– 2 cây bạc H
– 1 trái Me chín
– 2 Trái ớt chín
– 1 nhúm giá sống
– Vài cọng Rau om
– 3 Trái cà chua chín
– 2 tép hành lá, 1/2 củ hành tây hay vài củ hành ta bằm nhỏ
– Muối , nước mắm, đường
– 1/4 trái thơm chín

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Thực hiện:

Cá : Làm sạch khứa ra từng lát
Bạc Hà : Tước vỏ, xắt miếng xéo dày độ 5 ly, bóp chút muối, rửa lại vắt ráo( nếu khg làm vậy khi ăn có khi bị tê lưỡi )
Ớt : Xắt từng khoanh mỏng
Rau om: Lặt, rửa sạch, xắt nhỏ
Cà chua: Xắt làm 6, dọc theo trái c
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vô nồi, khi dầu nóng, bằm nhỏ nửa củ hành tây vào xào thơm.Sau đó cho vào 1 lít nước ,cho chút muối .Khi nước sôi, cho cá vào.
Hớt bọt cho trong.Sau đó cho cà chua vào.Nêm nước mắm, đường, muối vừa ăn.Vặn lửa vừa.
Me chín cho vào tô, lấy chút nước sôi trong nồi canh chế vào tô me.Lấy muỗng dằm cho me ra hết chất chua.Lượt nước me chua đổ vào nồi canh.
Sau khi thả cá và cà chua vào đun sôi chừng 10 phút thì cá chín.Cho trái thơm xắt lát + bạc hà vào.
Đun thêm 3 phút nữa thì nhắc xuống, sau đó mới cho giá sống + ớt chín vào. Múc ra tô , cho rau om + hành lá xắt nhỏ lên mặt ăn với cơm nóng. – See more at: