được nấu với tươi hay ngào chua đều mang lại vị ngon đặc trưng của miền Tây sông nước dân dã mà khó quên.

Với đặc tính thịt chắc và ngọt, lại lành tính và bổ dưỡng nên được dùng để chế biến nhiều món ngon khác nhau, trong đó có món canh chua .

Miếng thịt cá săn chắc, nước canh chua thanh mát pha lẫn vị ngọt dịu sẽ là món ăn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 khẩu phần)

+ 500g cá lóc cắt khúc.
+ 2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào.
+ 200g đậu bắp.
+ 1 cây bạc hà ().
+ 2 tép , 1 củ .
+ Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm.
+ Các loại rau khác như , ngổ, , ớt đỏ.

canh-chua-ca-loc-lam-diu-nang-dau-mua-1

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch, sơ chế các loại rau: tước vỏ, cắt khúc bạc hà; cắt nhỏ đậu bắp. Thái múi cau cà chua. Thái lát dứa.

canh-chua-ca-loc-lam-diu-nang-dau-mua-2

Bước 2: Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn cùng dầu ăn lên bếp, mở lửa vừa, thả hành tỏi vào phi thơm.

canh-chua-ca-loc-lam-diu-nang-dau-mua-3

Bước 3: Tiếp tục cho cá lóc vào, lật đều các mặt đến khi thịt trắng đục.

canh-chua-ca-loc-lam-diu-nang-dau-mua-4

Bước 4: Đổ 1.2 lít nước cùng me ngào, đậu bắp, bạc hà, ngổ, ngò gai, giá vào nấu khoảng 10 phút.

canh-chua-ca-loc-lam-diu-nang-dau-mua-5

Bước 5: Thả cà chua, dứa và nêm 40g muối, 30g đường, 40g bột nêm. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

canh-chua-ca-loc-lam-diu-nang-dau-mua-6

Bước 6: Dọn canh chua cá lóc ra tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt để tạo vị cay nồng.

canh-chua-ca-loc-lam-diu-nang-dau-mua-7

Lưu ý:

– Không nên nấu canh quá lâu, sẽ khiến thịt cá bị rã nát.

– Nếu muốn hương vị thêm đậm đà, có thể thay muối bằng nước mắm nhưng nước canh sẽ không được trong đẹp.