Nguyên liệu:

– Mồng tơi: ½ mớ

– Rau đay: ½ mớ

– Cua: 200 g

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh.

canhcua-mongtoi01

 Cách làm:

– Mồng tơi, rau đay nhặt bỏ gốc, lá sâu và rửa sạch, để ráo.

– Thái nhỏ rau.

– Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua.

– Đặt phần nước cua lên bếp, thêm 1 thìa bột canh, khuấy đều.

– Đun nhỏ lửa để cua đóng thành gạch.

– Khi canh sôi thả rau vào. Đun thêm 3-4 phút hoặc thấy rau chín. Nêm bột nêm cho vừa miệng.

– Tắt bếp và cho canh cua mùng tơi ra bát.
Mùa hè có bát canh cua mùng tơi ăn với mấy quả cà đưa cơm phải biết.