vừa ngon lại ngọt, vô cùng bổ dưỡng chị em thỉnh thoảng hãy nấu cho cả nhà nhé.

canh-cua-thien-ly_10.07.15_7

Nguyên liệu:

: 200g
– Hoa thiên lý: 150g
– Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

canh-cua-thien-ly_10.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cua đồng rửa sạch cho hết bẩn, bóc bỏ mai, yếm. Phần mai cua dùng tăm khều gạch để riêng, phần thịt cua xóc lại với chút muối, rửa lại nhiều lần cho sạch.

canh-cua-thien-ly_10.07.15_2

Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch để ráo.

canh-cua-thien-ly_10.07.15_3

 

Bước 3: Thịt cua cho vào cối giã hoặc vào máy xay xay nhuyễn, lọc qua một cái rây lấy đủ phần nước ăn.

canh-cua-thien-ly_10.07.15_4

Bước 4: Nêm 1 thìa canh bột nêm, dùng đũa khuấy đều và đặt lên bếp đun lửa vừa để nồi canh đóng gạch.

canh-cua-thien-ly_10.07.15_5

Bước 5: Khi nồi nước cua sôi, hạ bớt lửa, vớt phần gạch cua ra bát, thả hoa thiên lý vào rồi nêm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 1-2 phút rồi chút canh ra bát nêm một chút mì chính.

canh-cua-thien-ly_10.07.15_6

Mùa hè có bát canh cua hoa thiên lý thì thật là tuyệt.

canh-cua-thien-ly_10.07.15_7

Nước cua thanh ngọt, hoa thiên lý bùi bùi rất ngon miệng.

canh-cua-thien-ly_10.07.15_8 canh-cua-thien-ly_10.07.15_9

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh cua hoa thiên lý dễ ăn!