Món có lẽ đã quen thuộc rồi, bây giờ thử làm cánh gà kiểu Mỹ xem sao nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 8 cái cánh gà

– 3 tép tỏi

– 25g bơ

– 120g bột mì

– Dầu ăn

– Gia vị: muối, ớt bột, tương ớt, tiêu xay

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Dùng dao khứa vài đường trên miếng thịt gà, thêm 5ml dầu ăn, muối, ớt bột, tiêu xay, bột mì rồi trộn đều.

– Ướp thịt trong khoảng 1 tiếng.

canh-ga-chienBước 2:

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt gà vào chiên vàng.

canh-ga-chien-1Bước 3:

– Vớt gà ra, đặt lên giấy ăn để thấm ráo dầu.

canh-ga-chien-2Bước 4:

– Trong một chảo khác, bạn cho bơ vào, để lửa nhỏ cho bơ tan chảy ra.

canh-ga-chien-3Bước 5:

– Kế đến, bạn cho tương ớt vào cùng.

canh-ga-chien-4Bước 6:

– Thêm tiêu xay vào chảo.

canh-ga-chien-5Bước 7:

– Thêm cả tỏi băm vào.

canh-ga-chien-6Bước 8:

– Để lửa nhỏ cho nước sốt tan chảy hết, khuấy đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ việc đổ phần sốt lên thịt gà là xong.

canh-ga-chien-7Bạn cũng có thể dùng kèm với ít sốt mayonnaise, dưa leo hay cải nữa là sẽ rất ngon đó!

canh-ga-chien-8Thịt gà ướp đậm đà, chấm với sốt ngon béo hấp dẫn vô cùng luôn đó!

canh-ga-chien-9Miếng gà vẫn giòn mà thơm nức mùi bơ và rất đậm đà…