Vẫn là món chiên quen thuộc nhưng để cánh vẫn giòn và thấm thì bạn cần chút bí quyết sau.

canh-ga-chien-nuoc-mam-kieu-moi-1

Nguyên liệu:

+ 6 -7 cánh gà.
+ 1 bát con bột mỳ.
+ 4 muỗng nước mắm ngon.
+ Gia vị.

Cách làm:

Bước 1:

canh-ga-chien-nuoc-mam-kieu-moi-2

Cánh gà chặt thành 3 khúc, rửa sạch, khứa nhẹ ở miếng gà để nhanh thấm khi ướp gia vị.

Bước 2:

canh-ga-chien-nuoc-mam-kieu-moi-3

Cho bát con bột mỳ vào tô, thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và cho phần cánh gà đã lau khô vào xóc đều. Đặt chảo lên bếp, đun dầu nóng thì cho gà vào chiên giòn từ lửa nhỏ đến lửa cao.

Bước 3:

canh-ga-chien-nuoc-mam-kieu-moi-4

Gà sau khi đã chiên giòn vớt ra, dùng chiếc chảo khác cho 1 muỗng dầu phi vào thơm tỏi và cho 4 muỗng nước mắm thêm 1 muỗng đường khuấy đều. Trút phần gà vào xóc nhanh tay và tắt bếp. Dọn ra đĩa ăn cùng dưa leo, cà chua.