Thưởng thức món cánh thơm nức mũi, vị hấp dẫn đảm bảo ai cũng sẽ mê.

canh-ga-chien-rieng_11.07.15_10

Nguyên liệu:

– 10 cánh
– 1 củ ; 1 nhánh sả; 4 tép tỏi; 1 củ nhỏ nghệ; 2 củ hành tím.
– Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng cà phê; 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cà phê bột nêm.

canh-ga-chien-rieng_11.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: rửa sạch lau khô.

Bước 2: Cho tỏi, hành, sả, riềng, nghệ cho vào cối giã nhuyễn.

canh-ga-chien-rieng_11.07.15_2

Bước 3: Thịt gà, sả, riềng, các gia vị cho hết vào âu to ướp đều. Để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

canh-ga-chien-rieng_11.07.15_3 canh-ga-chien-rieng_11.07.15_4

Bước 4: Cho gà vào nồi cùng nước ướp thịt và 300ml nước lạnh. Bắc lên bếp rim với lửa vừa cho gà thấm và nước sốt sánh lại là tắt bếp.

canh-ga-chien-rieng_11.07.15_5

Gắp gà ra đĩa.

canh-ga-chien-rieng_11.07.15_6

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa.

canh-ga-chien-rieng_11.07.15_7

Bước 6: Khi cánh gà có lớp da vàng giòn là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

canh-ga-chien-rieng_11.07.15_8

Cho gà chiên riềng ra đĩa có xếp một ít rau sống và trang trí hoa dưa leo cùng cà chua thái múi cho đẹp.

canh-ga-chien-rieng_11.07.15_10

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên riềng thơm phức, lạ miệng cho gia đình!