Cánh gà chiên sả ớt cay cay

552

Món cánh chiên cay cay thơm ngon sẽ khiến bữa ăn cuối tuần thêm hấp dẫn.

canh-ga-chien-sa-ot_22.09.15_6

Nguyên liệu:

– Cánh : 500 g
– Sả: 3-4 củ
– Ớt hiểm: 1-2 quả
– Tỏi: 1 củ
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

canh-ga-chien-sa-ot_22.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn.

canh-ga-chien-sa-ot_22.09.15_2

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài thái mỏng. Cho ớt, hành, tỏi, sả vào máy xay khô xay nhỏ.

canh-ga-chien-sa-ot_22.09.15_3 canh-ga-chien-sa-ot_22.09.15_4

Bước 3: Cho hỗn hợp hành, sả vừa xay vào âu đựng cánh gà, ướp cánh gà với 1/2 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu.

canh-ga-chien-sa-ot_22.09.15_5

Sau đó chiên vàng giòn cánh gà ngập dầu ăn. Gắp cánh gà chín qua lớp giấy thấm dầu. Đổ phần dầu còn thừa đi rồi phi thơm hành, tỏi sả còn lại với chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp nước mắm đã pha với nước lọc theo tỷ lệ (2 mắm: 1 nước lọc: 1 đường), đun khoảng 1-2 phút rồi cho ra bát con.

Bước 4: Xếp sả ớt lên đĩa chấm kèm với nước mắm.

canh-ga-chien-sa-ot_22.09.15_6

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên sả!