Món thơm ngon này sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

ga-kho-coca_01.08.15_10

Nguyên liệu:

– 900g cánh
– 45ml xì dầu; 5g bột tỏi; 5g hạt tiêu đen; 1 chút xíu xì dầu loại màu đen; 5g tỏi mài
– Dầu ăn; hành lá thái nhỏ; 2,5ml rượu gạo; 1 chai nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt gà trước khi ướp sau đó để thịt vào bát.

ga-kho-coca_01.08.15_1

Bước 2: Cho rượu vào, thêm xì dầu, xì dầu loại màu đen, bột tỏi, hạt tiêu.

Sau đó trộn đều tất cả. Bọc bát thịt gà lại để ướp trong vòng 1 tiếng.

ga-kho-coca_01.08.15_2 ga-kho-coca_01.08.15_3

Bước 3: Sau 1 giờ, cho dầu ăn vào một chảo lớn, sau đó cho tỏi băm nhỏ vào, xào cho đến khi thơm sau đó cho cánh gà vào.

ga-kho-coca_01.08.15_4 ga-kho-coca_01.08.15_5

Chiên đều hai mặt cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu.

ga-kho-coca_01.08.15_6

Lúc này đổ lon coca vào. Om cho đến khi cánh gà có màu cánh gián.

ga-kho-coca_01.08.15_7 ga-kho-coca_01.08.15_8

Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi bắc ra bếp. Món cánh gà om coca này sẽ làm bữa cơm thêm hấp dẫn.

ga-kho-coca_01.08.15_9 ga-kho-coca_01.08.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà kho coca nhé!