Canh gà nấu bông cải

571

Nguyên liệu

– Thịt gà: 200g
– Bông cải trắng: 100g
– Bông cải xanh: 100g
– Cà rốt: 100g
– Hành lá: 2 cây
– Ngò rí: 1 ít
– Hành tím băm: 1M
– Muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn
– Hạt nêm Ajingon

canhganaubongcai

1. Sơ chế

– Thịt gà lóc xương lấy thịt, cắt khối vuông, ướp với 1M đầu hành tím băm, 1/2m tiêu và 2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
– Bông cải trắng, xanh cắt thành những búp nhỏ. Cuống bông cải gọt vỏ, cắt xéo hình móng ngựa.
– Cà rốt cắt miếng. Hành lá cắt khúc ngắn 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.

2. Nấu canh

Đun nóng dầu, phi thơm đầu hành băm, cho thịt gà vào xào săn rồi cho qua nồi nước dùng, thêm cà rốt vào nấu khoảng 2-3 phút thì cho cuống bông cải vào nấu gần chín, cho tiếp bông cải vào nấu chín, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO và 1m nước mắm. Cuối cùng cho hành lá vào và 1 ít tiêu

3. Cách dùng

– Múc canh ra tô, trang trí với ngò rí và rắc ít tiêu lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ

– Để nước canh được trong, tiếp tục vớt bọt sau khi cho thịt gà vào nấu.
– Nêm thêm nước mắm làm tăng thêm hượng vị món canh.