nướng ngon mềm, thơm nức mũi chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Nguyên liệu:

– 500g cánh gà
– 1 muỗng cafe muối
– Một chút tiêu xay
– 1/2 muỗng cafe bột hành
– 1/2 muỗng cafe bột tỏi
– Sốt bơ tỏi: 30g bơ lạt để mềm; 20g dầu olive; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng cafe bột tỏi; 1 muỗng cafe bột hành; 1/2 muỗng cafe muối; ít tiêu xay. ( Phần bột hành tỏi có thể thay bằng hành tỏi băm).

Cách làm:

Bước 1: rửa qua cho sạch, thấm khô. Ướp với 1 muỗng cafe muối, chút tiêu xay, 1/2 muỗng cafe bột hành, 1/2 muỗng cafe bột tỏi. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

anh-ga-nuong-bo-toi-1

Bước 2: Lót giấy bạc vào khay. Xếp cánh gà lên khay.

Trộn sốt: trộn đều bơ, dầu olive, tỏi băm, bột hành, bột tỏi, muối, tiêu, sẽ có hỗn hợp hơi sệt. Dùng chổi phết 1/2 hỗn hợp sốt lên cánh gà.

anh-ga-nuong-bo-toi-2anh-ga-nuong-bo-toi-3

Bước 3: Cho cánh gà vào rãnh trên lò nướng, bật lò nướng ở 210-220 độ C. Nướng khoảng 15 – 20 phút, khi một mặt cánh gà đã chín vàng thì lấy ra, trở mặt cánh lại, phết 1/2 lượng sốt bơ tỏi còn lại và nướng tiếp khoảng 15 phút đến khi cánh chín, da vàng, thơm.

anh-ga-nuong-bo-toi-4

Trang trí ra đĩa và cùng thưởng thức bạn nhé, món cánh gà nướng bơ tỏi ăn kèm cùng dưa góp khá ngon mà không hề chán.

anh-ga-nuong-bo-toi-5anh-ga-nuong-bo-toi-6