Cánh gà nướng xốt mayonnaise

982

Với cách làm khá nhanh gọn, 2 món ngon từ này sẽ rất hợp cho những ngày cuối năm bận rộn đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cánh gà xốt mayonnaise:

canhga-sotma01

Nguyên Liệu:

– 12-15 chiếc cánh gà

– Một ít muối, tiêu, ớt bột

– 45ml sữa chua

– 15ml nước chanh

– 4 tép tỏi

– 30ml mayonnaise

Cách làm:

Rửa sạch cánh gà rồi cắt làm 3 khúc.

Cho gà vào thố lớn, thêm tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, sữa chua, nước cốt chanh.

rộn đều tất cả, ướp ít nhất là 30 phút, nếu để ướp được qua đêm thì càng tốt.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, lót giấy bạc trên khay nướng, rồi xếp cánh gà lên.

Nướng khoảng 20 phút cho mỗi mặt. Và đổ hết phần nước gà tiết ra trong lúc nướng.

Quét một lớp mỏng mayonnaise lên phần gà vừa nướng xong và nướng thêm khoảng từ 10-15 phút nữa là được.

Thành Phẩm:

Với chút biến tấu trong khâu ướp gia vị, những chiếc cánh gà của bạn sẽ vừa cay cay, chua chua ngọt ngọt lại đậm vị và beo béo từ mayonnaise nên bảo đảm sẽ rất đưa cơm đấy! Với món ngon từ cánh gà này, bạn cũng có thể dùng làm món ăn chơi cho cả nhà trong dịp Tết cũng rất hợp.