Ngày mưa thưởng thức món om kiểu này thật ngon và hấp dẫn.

canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_10

Nguyên liệu:

– 200g cánh
– 2 củ
– 2-3 mẩu gừng
– ¼ củ tỏi, bóc bỏ

Gia vị ướp gà:

– 45ml xì dầu; 15ml rượu; 5ml dầu mè; 2.5g muối; 2.5g đường; hạt tiêu vừa đủ

canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: rửa sạch, ướp với các gia vị trong 1 giờ.

canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_2

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa.

canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_3

Bước 3: Chuẩn bị một chảo vừa, thêm dầu ăn, rồi cho cánh gừng tỏi vào phi thơm. Cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng (mỗi bên chiên 3 phút).

canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_4 canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_5

Bước 4: Cho thịt gà ra đĩa. Thêm dầu vào chảo, thêm ít gừng, tỏi băm vào cùng khoai tây chiên đến khi khoai tây có màu vàng nâu.

canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_6

Sau đó đổ cánh gà vào chảo, rồi thêm cả gia vị đã ướp gà còn lại trong bát vào, đậy vung, đun liu riu 30 phút. Nếu thiếu nước có thể thêm một chút để không bí cháy đáy nồi.

canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_7 canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_8

Sau đó cho thịt gà om khoai tây ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_9

canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_10 canh-ga-om-khoai-tay_09.09.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà om khoai tây!